ไปชมซากุระมาแล้วนะ

::: JAPAN UPDATE : 2016-03-01 16:03:18

สวัสดีค่ะทุกคน ได้ข่าวว่า ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นซากุระบานแล้ว! ปีนี้เราไปไม่ทัน ซากุระบานเร้วเร็ว T_T ขออนุญาตเอารูปปีที่แล้วมาอวดแทนแล้วกันนะคะ …
 ช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว มีโอกาสได้ไปชมซากุระ ที่โรงกษาปณ์โอซาก้า Mint Bureau ( map  https://goo.gl/maps/QIq1O ) ที่นี่จะมีซากุระสายพันธุ์บานช้าอยู่ ทำให้เปิดให้เข้าชมช้า และทำให้เรามีโอกาสได้ชมซากุระแบบเต็มอิ่มเพราะที่นี่รวบรวมซากุระไว้ถึง 132 พันธุ์ 350 กว่าต้น ในขณะที่ข้างนอก ก็เริ่มร่วงบ้างแล้ว
ซึ่งในแต่ละปี ช่วงเวลาที่โรงกษาปณ์จะเปิดให้เข้าชมไม่ตรงกัน อย่างปีที่แล้วจะตรงกับวันที่ 11-17 เมษายน ค่ะส่วนในปีนี้จะเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 9 -15 เมษายน เพราะว่าปีนี้อากาศร้อนเร็วขึ้น ทำให้ซากุระบานเร็วกว่าทุกๆปี
ถ้าใครไปในช่วงสงกรานต์นี้ แวะไปโรงงานกษาปณ์โอซาก้า ก็ยังทันอยู่นะคะ
 
 ถ้าไปวันธรรมดาเข้าชมได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 3ทุ่ม ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ เข้าได้ตั้งแต่ 9 โมงเช้าเลยค่ะ ขึ้นที่สถานี Temmabashi เดินต่อประมาณ 15 นาที เราไปตรงกับวันเสาร์พอดี พอออกมาจากสถานี ก็
เห็นคนเยอะมากกกก อ่านป้ายภาษาญี่ปุ่นไม่ออก ก็ไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ เดินตามกระแสมหาชนไปเรื่อยๆมั่นใจว่า ถูกทางแน่นอน ^^

ถึงแล้วววว โรงกษาปณ์ ! …ซากุระเยอะมาก ละลานตาไปตลอดทางเดิน เหมือนในแผนที่โบรชัวเปะเลยค่ะ

มีทั้งซากุระสีขาว
ซากุระสีชมพู
ซากุระสีเขียวก็มีด้วย! ถ้าไม่อยู่ในสวนนี้ จะไม่เชื่อเลยด้วย
ซากุระพันธุ์ย้อยๆ
และที่อยากแนะนำ เพราะชอบส่วนตัว ก็คือ ซากุระพันธุ์กลมๆ แบบนี้ค่ะ น่ารักดีเนอะ เหมือนมีใครมาจัดช่อดอกไม้ไว้ให้เลยนะมองไกลๆ จะเห็นเป็นกลมๆเลยค่ะ


เป็นรูปหัวใจก็มีนะดูต้นนี้สิคะ บานแข่งกันจนแน่นไปหมด แทบไม่เห็นท้องฟ้าเลย


แบบลงพื้นก็มี สงสัยบานแข่งกันหนักเกินไปไม่มีที่ลง 555

ซากุระที่นี่มีถึง 132 พันธุ์ เราจำได้อยู่พันธุ์เดียว คือ พันธุ์แพนด้า ชื่อจริงๆอะไรไม่รู้นะคะ แต่ได้ยินคนญี่ปุ่นเรียกกันว่า แพนด้า! แพนด้า!  …เหมือนมั้ยเอ่ย?…
และที่ไหนมีซากุระ ที่นั่นก็จะแน่นไปด้วยผู้คนจริงๆ…แต่พอได้ชมซากุระสวยๆ อากาศดีๆ ลืมเรื่องคนเยอะไปเลยล่ะคะ ^^  ถ้าเพื่อนๆอยากดูข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติม  สามารถดูได้จากเว็บไซต์โรงงานกษาปณ์ได้เลยนะคะ