JAL SKY MUSEUM

::: JAPAN UPDATE : 2016-06-17 16:13:05

สวัสดีค่ะ  วันนี้ SugoiJP.com จะพาไปเยี่ยมชมความสุโก้ยที่ “ JAL工場見学SKY MUSEUM”  ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ของสายการบิน JAPAN AIRLINES ที่ประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ พิพิธภัณฑ์นี้เปิดให้เข้าชมฟรีด้วยนะ! แต่ก่อนอื่นเพื่อนๆ ต้องจองตั๋วล่วงหน้าที่เว็บไซต์เท่านั้นค่ะ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างสุด)สำหรับการเดินทางมาก็สะดวกมากๆ เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟมาลงสถานี  Shin-Seibijo Station (新整備場駅) ทางออกที่ 1  พอออกมาจากสถานีก็จะเจอกับตึกของ JAPAN AIRLINES อยู่ทางขวามือค่ะ แต่ทางเข้าต้องเดินอ้อมมานิดหน่อยนะคะ ก็จะมาเจอกับตึก JAL Maintenance Center 1พอเข้ามาในตึกแล้วไปรับบัตรเข้าที่เจ้าหน้าที่ตรงเคาน์เตอร์ และก็นำ QR code ที่อยู่ตรงบัตรแสกนที่เครื่องเข้าไปได้เลยค่ะ
แล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 3 SKY MUSEUM   เอกสารเกี่ยวกับ SKY MUSEUM ที่ได้รับมาด้วย มีรูปเครื่องบินยิ้มด้วยนะ น่ารักจัง  ^^พอถึงชั้น 3 ออกจากประตูลิฟต์ก็จะเจอ SKY MUSEUM อยู่ข้างหน้าเลยค่ะ ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีข้อมูลประวัติความเป็นมาของสายการบิน JAPAN AIRLINES ที่แบ่งตามยุคต่างๆ บนผนังที่ยาวถึง 50 เมตร พร้อมกับแสดงของสำคัญหายากในแต่ละยุคนั้นมาให้ชมกันด้วยค่ะ

ถึงจะอธิบายด้วยภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ก็สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นจากวีดีโอและภาพประกอบต่างๆไม่ใช่แค่ยืนอ่านอย่างเดียวนะ แบบให้สัมผัสก็มีด้วยหรืออยากจะลองนั่งที่นั่งชั้นธุรกิจแบบอาราชิก็ได้เช่นกันค่ะ ว้าววว! นอกจากนี้ยังมีแสดงรวมชุดเหล่านางฟ้าแอร์โฮสเตส ตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน เป็นอะไรที่หาดูได้ยากจริงๆ นะคะส่วนอีกด้านจะเป็นโซน Work Performed by JAL Staff  แบ่งเป็นบูธ Aircraft Mechanics, Ground Handing & Cargo Staff , Airport Staff, Flight Crews, Cabin Crewsแต่ละบูธจะอธิบายเกี่ยวกับแต่ละหน้าที่ พร้อมแสดงอุปกรณ์ที่เคยใช้ในการทำงานจริงมาจัดแสดง ทำให้เราเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นเลยนะ และยังเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กๆ ที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินได้ดีทีเดียว
อีกทั้งยังมีชุด JAL Staff ให้ได้ลองใส่กันอีกด้วยนะ  ไม่ใช่แค่เฉพาะเด็กๆ เท่านั้น ที่นี่มีไซส์ให้เลือกมากมาย ใครก็สามารถลองใส่ถ่ายรูปกับฉากสวยๆ ได้เลยค่ะ เหมือนฝันที่เป็นจริงเลยใช่ไหมล่ะ   ^^เจ้าหน้าที่ของ Japan Airlines ก็น่ารักใจดีทุกคน มาช่วยใส่และถ่ายรูปให้ด้วยสำหรับใครที่อยากได้ของที่ระลึกนะคะ ใกล้ๆ กับ SKY MUSEUM จะมีร้านขายของที่ระลึกและของฝากอยู่ มีสินค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อเป็นของฝากหรือของสะสมมากมายค่ะ  ของฝากสุดฮิตคงหนีไม่พ้นกัปตันแมวน้ำชิโรตันแน่นอนค่ะ น่ารักมากๆ เลยสุดท้ายแล้ว ขออนุญาตลาเพื่อนๆ ด้วยน้ำกีวี่ SKY TIME มาถึง JAL MUSEUM แล้วก็ต้องดื่มเครื่องดื่ม Signature ของ Japan Airlines สักหน่อยใช่ไหมคะ  ^^    


--------------------------------------------------------------------------------
JAL工場見学SKY MUSEUM  
ที่อยู่ 3-5-1 Hanedakuko, Ota, Tokyo, Japan 144-0041
โทร +81 3-5460-3755 (9:30~16:30)
เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 10:00~11:40、11:30~13:10、13:00~14:40、14:30~16:10
ไม่เสียค่าเข้าชม  
เว็บไซต์ http://www.jal.co.jp/kengaku/

วิธีการจอง https://www.jal.co.jp/kengaku/application/
( สามารถจองได้ล่วงหน้าภายในระยะเวลา 6 เดือน )
1. คลิกที่ปุ่มแรกสีขาว เพื่ออ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัคร
2. กลับมาหน้าเดิมค่ะ เลือกในกรอบสี่เหลี่ยม เพื่อยืนยันรับทราบ
3. คลิกที่ปุ่มสีแดงเพื่อทำการจอง