รีวิวบินไปญี่ปุ่นกับ JAL

::: JAPAN UPDATE : 2016-07-06 10:23:59

วันนี้จะมารีวิว flight ไปญี่ปุ่นของสายการบิน JAL หรือ Japan Airlines ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ 
โดยขาไป BKK - HND (JL 032) และขากลับ HND - BKK (JL 031) มาเริ่มที่ขาไปที่สนามบินสุวรรณภูมิกันก่อนนะ หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ขอไปพักผ่อนที่ Sakura JAL Lounge ก่อนสักหน่อย ตามแผนที่เลยค่ะ (ขอโทษที่แผนที่ยับไปหน่อยน้า) รูปแรกเรายังอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิอยู่นะคะ แค่เข้ามายังไม่ทันได้ขึ้นเครื่องบินเลย ก็รู้สึกได้ว่าถึงญี่ปุ่นแล้วนะเนี่ย ตัดภาพมาดูที่สนามบินฮาเนดะกันบ้าง ที่นี่มีตู้ให้บริการเช็คอินสะดวกมากๆ เลยค่ะSakura JAL Lounge ที่สนามบินฮาเนดะก็กว้างมาก หรูหรามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีถึงสองชั้นด้วยกันนะ ในส่วนอาหารเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายอีก มีน้ำกีวี่ Sky Time ด้วยนะ หรือเรียกว่าน้ำ Signature ของ JAL ก็ว่าได้
ตามมารีวิวต่อในเครื่องบินกันบ้างนะคะ สำหรับที่นั่งชั้น economy จะมีหมอน ผ้าห่ม และหูฟังใส่ถุงไว้ให้แต่ละที่นั่งเลยค่ะพอนั่งไปสักพักจะมีการแจกผ้าร้อนตามสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ก่อนชุดอาหารมาเสิร์ฟนั้นจะมีของว่างมาแจกเป็น Rice Crackers   และหลังจากชุดอาหารจะเป็นขนมปัง ซึ่งเหมือนกันทั้งขาไปและขากลับค่ะสำหรับอาหารชุดจะมีให้เลือก 2 เมนูนะคะ ครั้งนี้ขาไปมีให้เลือกระหว่างข้าวผัดกระเพรา กับข้าวหน้าไก่คาราเกะ ขากลับจะเป็นมีทบอล กับข้าวหน้ากุ้ง... เลือกไม่ถูกเลยค่ะ สีสันน่าทานทุกเมนูจริงๆ แต่มาสายการบินญี่ปุ่นทั้งทีขอเลือกเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นทั้งหมดทั้งขาไปและขากลับมารีวิวให้ดูแล้วกันนะคะ   (รูปซ้ายคือขาไป จาก BKK-HND  รูปขวาคือขากลับจาก HND-BKK )มาแบบร้อนๆ อัดแน่นเต็มกล่อง กลิ่นหอม สีสันน่าทานมากค่ะ รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะยังไม่ถูกปากเท่าไหร่สำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัดนะคะ  และของหวานจะได้รับเป็นไอศครีม Häagen-Dazs ทั้งขาไปและขากลับ สำหรับในรอบไฟลท์เช้าเท่านั้นค่ะ 
////////////////////////////////////////////////////////////////////////

สรุปการเดินทางด้วยสายการบิน JAL ครั้งนี้ ประทับใจมาก ที่ประทับใจที่สุดคือพนักงานต้อนรับทั้งที่ไทยและญี่ปุ่นให้การบริการผู้โดยสารที่เท่าเทียมกันอย่างเต็มที่ มีเลาจน์ของสายการบินให้บริการ ทำให้การเดินทางครั้งนี้ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย มั่นใจในความปลอดภัย และการตรงต่อเวลาค่ะ ^^