สาเกชั้นดีจากโรงสาเกฟุกุอิ Fukui Syuzo

::: JAPAN UPDATE : 2016-09-16 08:48:47

สาเกชั้นดีจากโรงสาเกฟุกุอิ Fukui Syuzo
福井酒造株式会社

ถ้าจะพูดถึงเครื่องดื่มสาเกที่ขึ้นชื่อของเมืองโทโยฮาชิ จังหวัดไอจิ ต้องยกให้สาเกของโรงสาเกฟุกุอิ ที่มีประวัติศาสตร์การทำสาเกสืบทอดจากรุ่นสู่รุุ่นกว่า 100 ปี กวาดรางวัลมาเยอะ มีจุดเด่นที่เป็นความแตกต่างของโรงกลั่นสาเกที่นี่กับที่อื่น 3 อย่างคือ 
1. น้ำที่ใช้ในการทำสาเกนั้นคือน้ำบริสุทธิ์จากบ่อบาดาลที่มีแหล่งต้นน้ำจากแม่น้ำเทนริว เป็นน้ำที่มีรสชาตินุ่มนวล ไม่กระด้าง ทำให้รสชาติของสาเกแตกต่างกับที่อื่น
2. เทคนิคที่ใช้คือ ใช้กาต้มขนาดเล็ก เพื่อให้รสชาติสาเกคงที่ ไม่ผิดเพี้ยนในทุกๆหยด
3. "สาเกมีชีวิตชีวา" ความสดใหม่ของสาเกบอกถึงคุณภาพรสชาติ จัดส่งเร็วและใส่ใจในรายละเอียดผลิตภัณฑ์มีด้วยกัน 6 ตัว (ตัวอย่าง)
1. Shikaio Daiginjyo Yamadanishiki 
     สาเกชั้นเลิศไดกินโจ ใช้ข้าวสายพันธ์ุยามาดะนิชิกิที่ดีที่สุดเป็นส่วนผสมหลัก 40% บ่มในอุณหภูมิต่ำ รสชาติของสาเกที่ได้จะเข้มข้น หวานอมเปรี้ยวนิดๆ และมีกลิ่นหอม ควรดื่มแบบร้อนเพื่อรสชาติที่กลมกล่อม 

2. Shikaio Jyunmai Daiginjyo Yamadanishiki By

     จุนไม ไดกินโจ บ่มข้าวในห้องพิเศษ ที่อุณหภูมิต่ำเป็นเวลาครึ่งปีเพื่อให้ข้าวสุกและมีรสชาติพิเศษ รสชาติที่ได้จะบางเบานุ่มละมุน แต่ยังเข้มข้น สดชื่น เป็นจุดเด่นของสาเกนี้ ดื่มเพื่อรับประทานกับอาหารได้หลายประเภท

3.  Shikaio Jyunmai Ginjyo Shin
     สาเกที่นำข้าวสายพันธ์ุยามาดะนิชิกิที่ดีที่สุดผสมกับพันธุ์ข้าวท้องถิ่น ทำให้รสชาติของสาเกนุ่มนวล สดชื่น เป็นสาเกที่สุดยอดที่สุดในประเภทจุนไม กินโจ ควรดื่มแบบเย็นหรือในอุณหภูมิห้อง

4. Shikaio Jyunmai Fuku

     เหล้าสาเกบริสุทธิ์ชนิดจุนไม ที่ใช้ข้าวพันธุ์ท้องถิ่นเป็นส่วนผสมถึง 60% เป็นสาเกคุณภาพดีในราคาย่อมเยา รสชาติเบาบาง สดชื่นและมีความดรายนิดๆ ดื่มได้ทั้งแบบร้อน เย็น และอุณหภูมิห้อง

5. Shikaio Jyunmai Daiginjyo Yumeginga 50%
     ใช้ข้าวคัดพิเศษพันธุ์ยูเมกินกะที่ปลูกเองถึง 50% ทำให้สาเกได้รสชาติอ่อนนุ่ม ละมุนลิ้น ดื่มง่าย


6. Shikaio Umesyu
     เหล้าบ๊วยที่แตกต่างจากของที่อื่น โดยใช้บ๊วยท้องถิ่นที่เรียกกันว่า นันโค อุเมะ มาเป็นวัตถุดิบ ควรดื่มกับน้ำแข็งFukui Syuzo Co.,Ltd. 福井酒造株式会社
ที่อยู่  : 214 Nakahama-chou, Toyohashi-shi, Aichi
โทร : +81-532-45-5227
เว็บไซต์  : http://www.fukui-syuzo.co.jp/