คุจู โคเกน คอทเทจ Kuju Kogen Cottang

::: JAPAN UPDATE : 2017-11-28 11:51:35

คุจู โคเกน คอทเทจ
Kuju Kogen Cottang
久住高原コテージ

     สถานที่ให้บริการที่พักและจุดตั้งแคมป์ เป็นส่วนหนึ่งของที่ราบสูงคุจู (KUJU PLATEAU)  ที่ตั้งอยู่ในภูเขาไฟ Aso จุดเด่นของที่นี่ก็คือทิวทัศน์ของทิวสนและขุนเขาสูงต่ำสลับกัน ทอดยาวให้ออกไปจนสุดสายตา ช่วงที่ได้เดินทางไปพักนี้คือช่วงต้นตุลาคม อากาศกำลังเย็นสบายกลางวันไม่ร้อน กลางคืนอากาศเย็นนิดหน่อย กำลังสบาย แต่เมื่อกินปิ้งย่างร้อน ๆ พร้อมเครื่องดื่มก็ลงตัวพอดี๊ พอดี


นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้เหล่านักแคมป์ปิ้งได้มาเช่าและใช้บริการโดยไม่ต้องกังวลใด ๆ เช่นแหล่งจ่ายไฟประจำแคมป์ อุปกรณ์ทำอาหารให้เช่า และโซนสำหรับทำอาหารและล้างจาน วันนี้มีนักแคมป์ปิ้งมาตั้งแคมป์ที่นี่กันเยอะเลยนะคะ เพราะช่วงนี้อากาศกำลังดี หลายๆ ครอบครัวก็เลยมาพักผ่อนและให้ธรรมชาติช่วยรักษาความเหนื่อยล้านั่นเอง
ค่าธรรมเนียมสำหรับเช่าพื้นที่ (100 ตารางเมตร) 
- พร้อมแหล่งจ่ายไฟ (20A)  คืนละ  ¥ 6,000 (ไม่รวมภาษี)
- ไม่มีแหล่งจ่ายไฟ คืนละ  ¥ 5,000 (ไม่รวมภาษี)
Check in 13:00 น. Check out 11:00 น.
ในส่วนของห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำก็มีให้พร้อมอีกเช่นกัน และที่สำคัญอนเซ็นของที่นี่ มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ต้องเน้นไปที่ วิว Outdoor เป็นอะไรที่สวยสะกดตามากๆ ยิ่งตอนนี้อากาศกำลังเย็นสบาย เมื่อแช่อยู่ในอนเซ็น พร้อมด้วยบรรยากาศอันสวยงามของที่ราบสูงคุจูเป็นอะไรที่ลงตัวเข้ากันมาก
อัตราค่าเข้าใช้บริการอนเซ็น
ผู้ใหญ่ ¥ 600 เด็ก ¥ 400
เวลาใช้งาน 6:00 - 9:00 น. และ 13:00 - 20:00 น.
หรือถ้าใครไม่สะดวกนอนเต้นท์ที่นี่ก็มีบริการห้องซึ่งมีเครื่องอำนวนความสะดวกครบครันเช่นกัน และที่สำคัญ...วิวก็หลักล้านอีกเช่นเคย  ในส่วนของราคาห้องพักนั้นจะราคาแตกต่างออกไปในแต่ละวันต้องเช็คจากเว็บไซท์ของโรงแรมโดยตรงหรือจะค้นหาจากเว็บไซท์สื่อกลางการจองที่พักก็ได้เช่นกัน
Website : https://www.kujukogen.com/ 
*ปล. ญี่ปุ่นล้วน หาจากเว็บไซต์สื่อกลางอื่นน่าจะสะดวกกว่า

บรรยากาศระหว่างถ่ายทำ รายการสุโก้ยเจแปน ทีมงามฟินมากกกกกกในส่วนของมื้อเย็น ก็ได้แวะซื้อจาก Michi-no-Eki และ Service Area  ท้องถิ่นจากทั้ง 5 จังหวัดของคิวชูที่ทีมงานได้เดินทางผ่าน ก็จะได้ของดี สด ใหม่ ขึ้นชื่อ และราคาถูก สำหรับปาร์ตี้บาบีคิวคืนนี้ 
ในชุดนี้ก็จะมี 
ลูกพลับ, ไก่ฮากะตะ จ.ฟุกุโอะกะ
ข้าวสาร, สาหร่าย จ.ซากะ
เนื้อนางาซากิ, เห็ดเอริงกิ หรือ เห็ดนางรมหลวง  จ.นางาซากิ 
มะเขือเทศ, ทงคตสึราเมงสำเร็จรูป จ.คุมะโมโตะ
ผักสด, ส้มคาโบสึ, เห็ดชิตาเกะ, ยูซุโคะโช จ.โออิตะพระอาทิตย์ตกดินก็ยิ่งเพิ่มระดับความฟิน ไม่ว่าจะมากับแก๊งค์เพื่อน หรือ ครอบครัว ก็สุขสันต์ยามฟ้าเปิดก็จะมองเห็นพระจันทร์ได้แบบนี้เลย ยิ่งคนที่ชอบดูดาวก็ยิ่งเคลิ้มหนัก นอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์มั่กมาก


หากสนใจอยากมาฟินด้วยกันแบบนี้ ขับรถมาสะดวกที่สุด 
Kuju Kogen Cottang, Taketa City, Oita